Trong ngày 27/7, đồng Bitcoin đã tăng lên 10.200 USD/Bitcoin. Ngoài ảnh hưởng kinh tế của đại dịch COVID-19, đồng Bitcoin đã trải qua đợt cắt giảm lượng cung Bitcoin thứ ba vào ngày 11/5, theo đó sẽ giảm số lượng Bitcoin được thưởng cho những “thợ đào” bớt 50%, từ 12,5 xuống còn 6,25. Đợt điều chỉnh này đã ảnh hưởng tới nguồn cung Bitcoin và tăng thời gian cần thiết để các “thợ đào” để tìm được điểm hòa vốn.

Trong một diễn biến khác, mới đây, công ty nước giải khát Coca-Cola có trụ sở tại Australia đã trở thành một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng đồng Bitcoin để mua sản phẩm của công ty tại các máy bán hàng tự động ở Australia và New Zealand.

Bitcoin vượt mốc 10.000 USD  - Ảnh 1.

Ngoài ảnh hưởng kinh tế của COVID-19, đồng Bitcoin đã trải qua đợt cắt giảm lượng cung Bitcoin thứ ba vào ngày 11/5. (Ảnh: Reuters)

Coca-Cola Amatil đã ký hợp đồng với một công ty khởi nghiệp chuyên về hoạt động thanh toán kỹ thuật số Centrapay để tiến hành lắp đặt hệ thống thanh toán bằng đồng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tại khoảng 1.200 máy bán hàng tự động của công ty.

Các máy bán hàng này sẽ được trang bị bộ máy quét mã vạch QR, cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Để có thể sử dụng loại hình thanh toán mới, người dùng sẽ phải tải một phần mềm ví điện tử thông minh, có tên gọi là Sylo, về điện thoại cá nhân và dùng ví này để quét mã vạch thanh toán khi mua hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here