Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Aliniex mới nhất

Aliniex – một cái tên không quá quen thuộc với phần lớn nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử, nhưng sàn Aliniex đã và đang phát triển mạnh mẽ, số lượng người tham gia giao dịch trên Aliniex ngày một tăng cao. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Aliniex chi tiết, dễ hiểu và mới nhất 2019, từ cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Aliniex (xác thực – verify hay KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash hoặc Litecoin vào sàn Aliniex, cách mua bán (trade coin), rút tiền từ Aliniex và tạo quảng cáo mua bán để có giá tốt nhất. Ngoài ra sẽ là các thông tin đánh giá sàn Aliniex, phí giao dịch trên Aliniex.

Sàn giao dịch tiền ảo Aliniex là gì?

Aliniex là một sàn giao dịch tiền ảo trung gian uy tín tại Việt Nam tương tự như Remitano, hiện Aliniex đang hỗ trợ mua bán tổng cộng 5 đồng coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether),..bạn có thể mua bán coin bằng VNĐ một cách dễ dàng, nhanh chóng và thanh toán qua nhiều ngân hàng khác nhau. Sàn giao dịch Aliniex ra mắt vào tháng 8/2017 và bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2017, Aliniex.com là một sản phẩm của Công ty cổ phần Alini, được thành lập vào ngày 16/08/2017. Mã số thuế 0107964310, có trụ sở tại Số 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Cơ chế hoạt động của sàn giao dịch Alininex


Cơ chế hoạt động của sàn Alinex về cơ bản là giống với sàn Remitano, Aliniex sẽ đứng giữa làm trung gian giữ tiền và coin của người dùng để đảm bảo an toàn cho các giao dịch, cách thức giao dịch trên Alinex sẽ được thực hiện như sau:

 • Mọi hành vi gian lận nhằm lừa đảo trên Aliniex sẽ đều bị khóa tài khoản ngay lập tức, đồng thời không được phép rút tiền hay giao dịch nữa. Hơn nữa, mới đây thì Aliniex cũng đã bổ sung tính năng xác minh danh tính, tất cả người dùng tham gia giao dịch trên sàn Aliniex đều phải xác thực tài khoản, điều này sẽ hạn chế được các tài khoản ảo, gian lận.

Sàn Aliniex hỗ trợ những đồng coin nào?


Tại thời điểm mình viết bài này, sàn Aliniex đang hỗ trợ tổng cộng 6 đồng tiền điện tử, và trong tương lai chắc chắn Aliniex cũng sẽ bổ sung thêm các đồng altcoin khác, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các coin có trên Aliniex và mình sẽ cập nhật chúng thường xuyên:

Bitcoin (BTC) Ethereum (ETH) Bitcoin Cash (BCH)
USDT (Tether) Binance Coin (BNB) Litecoin (LTC)
Huobi Token (HT) Ripple (XRP) Binance USD (BUSD)

Đánh giá Ưu & Nhược điểm của sàn giao dịch Aliniex


1. Ưu điểm của sàn Aliniex

 • Giá mua bán tốt: Aliniex có giá mua và bán tất cả các coin không chệnh lệch nhau nhiều, so với Remitano có lúc còn rẻ hơn chút đỉnh.
 • Hỗ trợ 5 coin: Hiện tại Aliniex đã hỗ trợ người dùng mua bán BTC, ETH, USDT, BCH và LTC
 • Không tính phí nạp tiền: Aliniex không tính phí nạp tiền của bất cứ đồng coin nào.
 • Hỗ trợ nhiều ngân hàng: Aliniex hỗ trợ chuyển liên ngân hàng, tức là bạn có thể thanh toán thông qua nhiều ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, BIDV, Agribank, Techcombank, Vietinbank, VPBank, ACB, DongABank,..nhưng phổ biến nhất vẫn là Vietcombank.
 • Cho phép tạo quảng cáo: Tương tự như Remitano thì Aliniex cũng cho phép người dùng tạo quảng cáo để có giá rẻ hơn khi mua và cao hơn khi bán.
 • Tốc độ load web nhanh: Mình đã trực tiếp trải nghiệm và cảm thấy tốc độ tải trang của Aliniex rất nhanh.
 • Giao diện thân thiện: Aliniex có một giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.
 • Giao dịch đảm bảo an toàn: Như đã đề cập ở trên thì với cơ chế trung gian giữ coin và tiền của người dùng khi giao dịch giúp các giao dịch trên Aliniex được an toàn.
 • Phí giao dịch khá thấp: Aliniex tính phí giao dịch ở mức 0.6%, bạn có thể giảm mức phí này xuống khi giao dịch với số lượng lớn.
 • Hỗ trợ 24/7: Vì đội ngũ hoàn toàn là tại Việt Nam nên sàn Aliniex hỗ trợ khá tốt cho người dùng, Aliniex support qua các kênh như Telegram, Facebook, chat trực tiếp trên web, email,..

2. Nhược điểm của sàn Aliniex

 • Aliniex chưa được cấp phép hoạt động, đây là vấn đề chung, tại Việt Nam thì 100% sàn chưa được cấp phép do chưa có quy định pháp lý rõ ràng.
 • Aliniex còn khá mới và mức độ uy tín chưa cao, nếu so với Remtano thì Aliniex vẫn là “đàn em”
 • Chưa có ví VNĐ như Remitano
 • Chưa có app trên điện thoại

3. Đánh giá tổng quan về sàn Aliniex

Nói chung, Aliniex cũng là một sựa lựa chọn không tồi để mua bán BTC, ETH, USDT, BCH và LTC tại Việt Nam, dù chỉ mới ra mắt hơn 1 năm nhưng Aliniex cũng đã phần nào khẳng định được sự uy tín và chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, xét về khối lượng giao dịch thì sàn Aliniex vẫn nhỏ hơn khá nhiều so với Remitano, giá chệnh lệch mua bán coin thì có lúc tốt hơn Remitano và phí tốt hơn Remi. Với cá nhân mình thì khi giao dịch số lượng lớn mình vẫn ưu tiền Remitano hơn, với số lượng nhỏ hơn thì có thể sử dụng Aliniex. Và việc sử dụng vài sàn để đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng rất tốt.

Phí giao dịch trên sàn Aliniex được tính thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn tham gia mua bán trên Aliniex sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): Từ 0.2% đến 0.6%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade coin) trên Aliniex

Phí giao dịch mua bán trên sàn Aliniex sẽ giao động từ 0.2% đến 0.6% tùy thuộc vào số lượng coin bạn giao dịch như sau:

Phí Khối lượng giao dịch
0.6% Từ 0 – 10 BTC
0.5% Từ 10 – 20 BTC
0.4% Từ 20 – 40 BTC
0.3% Từ 40 – 80 BTC
0.2% Lớn hơn 80 BTC

2. Phí nạp và rút tiền trên Aliniex

 • Phí nạp tiền vào sàn Aliniex thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Aliniex sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, dưới đây là phí rút cũng như giới hạn rút tối thiểu của một số đồng coin.
Tên coin Phí rút tiền
Bitcoin (BTC) 0.0005 BTC
Ethereum (ETH) 0.0005 ETH
USDT (Tether) 3 USDT
Bitcoin Cash (BCH) 0.0005 BCH
Litecoin (LTC) 0.0005 LTC

 

Sàn giao dịch Aliniex bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Aliniex chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn quốc lớn BinanceHuobiBittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn Aliniex bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Aliniex sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn Aliniex lừa đảo thì càng không, vì Aliniex.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Cách đăng ký sàn giao dịch tiền ảo Aliniex

Các bạn truy cập vào trang Aliniex tại đây aliniex.com

Nhập thông tin mình vào
Nhập thông tin mình vào

Sau đó các bạn mở mail và kích hoạt

sau khi kích hoạt mail xong các bạn vào mục bảo mật

đăng ký sàn giao dịch đổi tiền ảo sang tiền thật

đăng ký sàn giao dịch đổi tiền ảo sang tiền thật

Xác minh đăng nhập bằng mail hay bằng google authenticator
Xác minh đăng nhập bằng mail hay bằng google authenticator

Ở đây các bạn có thể chọn hình thức xác minh đăng nhập vào sàn giao dịch bằng mail hay bằng google authenticator, phải đăng ký và bật authenticator nhé.

để bật authenticator các bạn nhấn vào nút cài đặt màu xanh

xác minh google

Sau đó trên điện thoại các bạn lên chplay hay app Store gỏ authenticator và tải về sau khi tải về, tải xong các bạn mở lên và  nhấn vào dấu cộng màu xanh ở góc trên bên phải.

các bạn duy chuyển khung camera về mã vạch

xác minh google

sau đó nhập dãy số trên điện thoại vào khung điền mã xác thực vào đây vạy là xong.

bước kế tiếp là bạn nhấn vào hồ sơ các nhân, ở đây các bạn tải lên thông tin cá nhân của mình theo yêu cầu, mình thì xác mình bằng thông tin sau:

 1. hình CMND mặt trước
 2. Hình CMND mặt sau
 3. Hình mình cầm CMND và 1 cái tờ giấy có ghi chữ Aliniex kèm ngày tháng đăng ký.
 4. Xác minh danh tính của mình với aliniex
  Xác minh danh tính của mình với aliniex
 5. Hình giấy phép lái xe mặt trước.

sau đó úp lên chờ 5-1′ là xong

các bạn có muốn xác minh thêm số điện thoại thì nhấn vào “tài Khoản” thêm số điện thoại và xác mình.

tất cả đã hoàng tất. chúc

các bạn kiếm tiền vui vẻ.

Xem xác minh và đăng ký bingbon.com để tham gia săn tiền ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here